Blog Blog

Hãy sử dụng khóa điện từ để bảo vệ ngôi nhà của bạn

Khóa điện từ, khóa từ, khóa cửa vân tay hay các loại ổ khóa thông minh khác là một thiết bị khóa được cấu tạo bởi một phần ứng và một nam châm điện. Về cơ bản hiện nay trên thị trường có hai loại thiết bị khóa từ. Một loại cung cấp quyền truy cập không cần chìa khóa trong khi loại kia thì không; tuy nhiên, khóa ra vào không cần chìa có thể cung cấp một cách dễ dàng hơn để truy cập vào nhà hoặc cơ sở kinh doanh của bạn vì rất khó để lấy khóa cho nó. Mặt khác, một khóa từ an toàn không có nghĩa là không bị hỏng, do đó, nếu bạn khóa các chìa khóa bên trong chúng, nó có thể cung cấp mức độ bảo vệ cao hơn ví dụ như khóa cửa vân tay

 

 

Cả hai hệ thống khóa này có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, nhưng chúng thường được tìm thấy nhiều nhất trong an ninh ô tô, y tế và kho hàng.

Đa số mọi người đã từng gặp phải một số vấn đề về khóa hoặc chốt đối với cửa của họ vào lúc này hay lúc khác. Thông thường, những vấn đề này không có gì là khó chịu nhưng có thể trở nên khá tốn kém nếu không được kiểm soát. Nếu bạn gặp khó khăn khi mở cửa hoặc bị khóa hoặc phá khóa, có một tùy chọn dành cho bạn. Khóa từ có nhiều loại khác nhau như: chốt khóa, mở và đóng, cắt, nhả chìa và vặn lại. Chúng cũng có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Ví dụ: nếu bạn quan tâm đến một cách rẻ hơn và hiệu quả hơn để đảm bảo ga ra của mình, bạn có thể muốn xem xét một hệ thống khóa từ.

 

Một trong những lợi ích của việc sử dụng khóa điện tử là chúng không yêu cầu bất kỳ loại chìa khóa nào để có thể truy cập. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu về "chốt cửa" có thể cung cấp cho bạn sự bảo vệ cần thiết khỏi những kẻ xâm nhập nhưng trong trường hợp mất điện, bạn không thể có những thứ này. Điều quan trọng cần biết là mặc dù chúng cung cấp rất nhiều bảo mật nhưng chúng cũng cung cấp rất nhiều tiện lợi. Chúng cung cấp một cách để truy cập vào nhà của bạn khi có một khoảng thời gian mất điện nhưng khi có điện trở lại, chúng không ở tại chỗ nên bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất đồ của mình. Nhiều người sử dụng chúng kết hợp với chốt cửa của họ để ngăn chặn người khác xâm nhập vào khi mất điện.

 

Có một lợi ích khác của việc có các khóa từ tính này và đó là các tính năng an toàn khi thất bại của chúng. Không có vấn đề gì xảy ra, bạn sẽ luôn được bảo vệ bởi tính năng an toàn dự phòng giúp ngăn các cửa khác mở khi mất điện. Tính năng an toàn dự phòng này không phải là thứ bạn sẽ tìm thấy với bất kỳ loại khóa cửa nào; trong thực tế, nó là khá hiếm. Hầu hết các ổ khóa an toàn hỏng hóc đều được cung cấp năng lượng bởi từ trường xung quanh cửa, giúp bảo vệ đồ vật không bị mở từ bên ngoài. Điều này có nghĩa là sẽ có một khoảng thời gian khi mất điện, khóa từ sẽ vẫn đóng và mọi cánh cửa khác sẽ vẫn mở.

Xem thêm các sản phẩm khóa vân tay cửa nhôm

 

Đây chỉ là hai ví dụ về cách các loại khóa từ này có thể được sử dụng để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn và an ninh tại chỗ an toàn hơn nhiều. Trong một số trường hợp, cần có sự kết hợp để truy cập khi mất điện, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng những ổ khóa đặc biệt này để tránh khó cho ai đó vào nhà. Ngoài ra còn có tính năng fail-safe, có thể cho phép bạn truy cập khi mất điện nhưng sẽ rất tốt nếu bạn có chìa khóa để mở nhanh. Với hai tính năng này, bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc giữ gìn an ninh xung quanh ngôi nhà.

 

Một điều cần lưu ý đối với các loại khóa từ này là bạn sẽ cần phải có chốt chặn ở cả bên trong và bên ngoài của khung cửa để giữ chúng an toàn. Bạn có thể mua chúng từ một số địa điểm khác nhau bao gồm cửa hàng gia dụng truyền thống, cửa hàng cải tiến nhà cửa và nhà bán lẻ trực tuyến. Nếu bạn mua chúng từ một nhà bán lẻ trực tuyến, bạn có thể mua chúng với cài đặt miễn phí. Đây là một cách mà bạn sẽ có thể tiết kiệm tiền vì nó sẽ giúp cài đặt dễ dàng và bạn sẽ không phải trả trước.

 
Trước Tiếp theo
Các lời bình
URL Trackback:

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.