Blog Blog

6 Thuốc Đặc Trị Trào Ngược Dạ Dày Của Mỹ Tốt Nhất Hiện Nay

Các loại thuốc đặc trị trào ngược dạ dày của Mỹ được khá nhiều người lựa chọn và tin dùng vì cho hiệu quả cao và tương đối đồng nhất. Tuy nhiên để lựa chọn được loại thuốc phù hợp, bạn đọc cần tìm hiểu bảng thành phần, công dụng, dạng bào chế và giá thành của từng loại thuốc.

Thuốc trị trào ngược dạ dày của Mỹ Tìm hiểu 6 loại thuốc trị trào ngược dạ dày của Mỹ được người dùng đánh giá cao

6 Loại thuốc trị trào ngược dạ dày của Mỹ được tin dùng

Nhằm hỗ trợ bạn đọc trong việc lựa chọn thuốc đặc trị trào ngược dạ dày của Mỹ, bài viết đã tổng hợp 6 loại thuốc được người dùng đánh giá cao trong nội dung sau:

1. Thuốc Zantac chữa trào ngược dạ dày

Thuốc Zantac là dược phẩm của Công ty Glaxo Wellcome – thương hiệu dược phẩm lớn và lâu đời của Mỹ. Thành phần chính của thuốc là hoạt chất kháng histamine H2 – Ranitidine. Hoạt chất này có khả năng đối kháng chọn lọc với histamine ở thụ thể H2 nhằm giảm hoạt động bài tiết axit của dạ dày.

Thuốc Zantac được sử dụng để cải thiện các triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản như trớ thức ăn, ợ hơi, ợ nóng, đau rát thượng vị, đầy hơi và khó tiêu. Ngoài ra, loại thuốc này còn được sử dụng để chữa viêm loét dạ dày tá tràng, hội chứng Zollinger-Ellison và cải thiện loét niêm mạc dạ dày do sử dụng thuốc chống viêm không steroid (NSAID).

Thuốc trị trào ngược dạ dày của Mỹ Thuốc Zantac có tác dụng cải thiện các triệu chứng do trào ngược dạ dày thực quản gây ra

Hướng dẫn sử dụng:

 • Dùng thuốc bằng đường uống
 • Sử dụng 150mg/ 2 lần/ ngày trong liên tục 4 – 6 tuần
 • Sau đó có thể dùng với liều duy trì 150mg/ lần/ ngày vào buổi tối trước khi ngủ

Giá bán tham khảo:

 • Thuốc trị trào ngược dạ dày của Mỹ Zantac 150mg có giá bán khoảng 750.000 đồng/ 140 viên

2. Pepto Bismol – Cải thiện triệu chứng trào ngược

Thuốc Pepto Bismol có tác dụng giảm nhanh chóng các triệu chứng do trào ngược dạ dày như nôn trớ thức ăn, nóng rát thượng vị, đầy hơi, chướng bụng, ợ hơi, ợ nóng, ăn uống kém,… Thành phần chính của thuốc là hoạt chất Bismuth subsalicylate. Thành phần này có khả năng tạo màng bọc bảo vệ niêm mạc dạ dày, trung hòa axit và cải thiện các triệu chứng khó chịu.

Ngoài ra, hoạt chất Bismuth còn có khả năng ức chế vi khuẩn Hp (Helicobacter pylori) – tác nhân chính gây viêm loét dạ dày tá tràng và ung thư dạ dày. Bên cạnh đó, loại thuốc này còn chứa một số thành phần có khả năng bảo vệ niêm mạc tiêu hóa như Sodium salicylate và Magnesium Aluminium.

thuốc chữa trào ngược dạ dày của mỹThuốc Pepto Bismol giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu ở đường tiêu hóa

Hướng dẫn sử dụng:

 • Thuốc được bào chế ở dạng siro nên cần lắc kỹ thuốc trước khi sử dụng
 • Mỗi lần dùng 30ml, dùng tối đa 4 lần/ ngày và mỗi lần cách nhau từ 30 – 60 phút
 • Chỉ sử dụng thuốc trong khoảng 2 ngày

Giá bán tham khảo:

 • Thuốc Pepto Bismol dạng siro có giá bán khoảng 290.000 đồng/ chai 473ml

Xem thêm: Chia Sẻ HÀNH TRÌNH Chữa Khỏi Bệnh Dạ Dày Bằng Bài Thuốc Đông Y Hiệu Nghiệm Của Bệnh Nhân

3. Thuốc trị trào ngược dạ dày của Mỹ Prilosec OTC

Prilosec OTC là một trong những loại thuốc trị trào ngược dạ dày của Mỹ được người dùng đánh giá cao. Loại thuốc này chứa hoạt chất chính là Omeprazole và muối Magnesium.

Trong đó, Omeprazole có tác dụng ức chế dạ dày bài tiết axit mạnh và kéo dài. Hiệu quả của hoạt chất này được đánh giá cao hơn so với các hoạt chất kháng histamine H2. Bên cạnh đó, muối Magnesium có khả năng trung hòa axit bằng cách giảm nồng độ H+ trong dịch dạ dày.

Với cơ chế trên, thuốc Prilosec OTC có thể giảm nhanh các triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản như ợ hơi, ợ nóng, khó tiêu, chướng bụng, đầy hơi, đau rát thượng vị, buồn nôn và nôn trớ thức ăn.

Thuốc trị trào ngược dạ dày của Mỹ Prilosec OTC là một trong những loại thuốc trị trào ngược dạ dày của Mỹ được người dùng đánh giá cao

Hướng dẫn sử dụng:

 • Dùng thuốc Prilosec OTC bằng đường uống
 • Sử dụng 1 viên/ lần/ ngày trước khi dùng bữa sáng

Giá bán tham khảo:

 • Thuốc trị trào ngược dạ dày Prilosec OTC của Mỹ có giá bán 500 – 550.000 đồng/ hộp 14 viên

Không sử dụng thuốc cho người dưới 18 tuổi và cần thận trọng khi dùng cho phụ nữ mang thai, đang cho con bú và người có bệnh lý nền.

4. Viên uống hỗ trợ Ez Maximum Strength

Ez Maximum Strength là viên uống hỗ trợ có tác dụng cải thiện các triệu chứng bất thường ở dạ dày. Viên uống này thường được sử dụng trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản và hội chứng Zollinger-Ellison.

Thuốc trị trào ngược dạ dày của Mỹ Viên uống Ez Maximum Strength có tác dụng giảm các triệu chứng khó chịu như ợ nóng, buồn nôn

Hướng dẫn sử dụng:

 • Dùng thuốc bằng đường uống
 • Sử dụng 1 viên/ lần/ ngày trước khi ăn khoảng 30 phút

Giá bán tham khảo:

 • Thuốc trị trào ngược dạ dày Ez Maximum Strength của Mỹ có giá khoảng 1.500.000 đồng/ hộp 65 viên

Không nên sử dụng thuốc cho trẻ dưới 12 tuổi, phụ nữ đang có thai hoặc cho con bú

5. Thuốc Nexium giảm đau và trào ngược dạ dày

Hiện nay, loại thuốc này còn được sử dụng để trị viêm loét dạ dày – tá tràng, hội chứng Zollinger-Ellison, phối hợp trong phác đồ tiệt trừ vi khuẩn Hp và dự phòng xuất huyết tiêu hóa do dùng thuốc chống viêm, giảm đau. Thuốc Nexium được bào chế ở dạng cốm pha hỗn dịch 10mg và dạng viên uống với hàm lượng 10mg, 20mg và 40mg.

Thuốc trị trào ngược dạ dày của Mỹ Thuốc Nexium được sử dụng để điều trị trào ngược thực quản và viêm loét dạ dày tá tràng

Hướng dẫn sử dụng:

 • Thuốc dạng uống: Dùng cho trẻ từ 12 tuổi trở lên và người lớn với liều 40mg/ lần/ ngày trong vòng 4 tuần
 • Thuốc dạng cốm: Chỉ sử dụng cho trẻ từ 1 – 11 tuổi có cân nặng >= 10kg với liều 10mg/ lần/ ngày (trẻ từ 10 – 20kg) và 10 – 20mg/ lần/ ngày (trẻ trên 20kh) trong liên tục 8 tuần

Giá bán tham khảo:

 • Thuốc trị trào ngược dạ dày Nexium 10mg có giá 660.000 đồng/ hộp 28 viên
 • Thuốc trị trào ngược dạ dày Nexium 20mg có giá 350.000 đồng/ hộp 14 viên

Hãy liên hệ đến Trung tâm để được tư vấn cụ thể hơn

6. Viên nhai Tums Extra Strength 1000

Viên nhai Tums Extra Strength 1000 được cho ra mắt vào năm 1928 và hiện nay đã được phân phối tại nhiều quốc gia trên thế giới. Thuốc được bào chế ở dạng viên nén nhai với thành phần chính là Calcium carbonate.

Viên nhai Tums Extra Strength 1000 thường được sử dụng để cải thiện các triệu chứng khó chịu do thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học. Hoặc cũng có thể dùng để giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản và viêm loét dạ dày tá tràng.

Thuốc trị trào ngược dạ dày của Mỹ Viên nhai Tums Extra Strength 1000 được ra mắt tại Mỹ vào năm 1928

Hướng dẫn sử dụng:

 • Nhai kỹ trước khi nuốt
 • Trẻ trẻ 12 tuổi và người lớn: Dùng 2 – 4 viên/ lần khi các triệu chứng bùng phát
 • Không sử dụng quá 15 viên/ ngày và chỉ sử dụng tối đa trong 14 ngày – trừ trường hợp có chỉ định của bác sĩ

Giá bán tham khảo:

 • Viên nhai Tums Extra Strength 1000 có giá bán khoảng 450.000 đồng/ 265 viên

Lưu ý khi dùng thuốc trị trào ngược dạ dày của Mỹ

Các loại thuốc đặc trị trào ngược dạ dày của Mỹ được người dùng ưa chuộng và đánh giá cao. Tuy nhiên sử dụng thuốc không đúng cách có thể gây ra tác dụng phụ, làm gián đoạn quá trình điều trị và ảnh hưởng đến hiệu quả của các phương pháp khác.

Thuốc trị trào ngược dạ dày của Mỹ Bên cạnh sử dụng thuốc, cần ăn uống và sinh hoạt khoa học để kiểm soát bệnh trào ngược dạ dày

Vì vậy khi dùng thuốc, cần lưu ý những điều sau đây:

 • Các loại thuốc đặc trị trào ngược dạ dày của Mỹ có giá thành cao hơn so với thuốc nội địa. Do đó nên cân nhắc trước khi quyết định chọn mua.
 • Để điều trị trào ngược dạ dày thực quản dứt điểm, nên tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ. Tự ý sử dụng thuốc không thể điều trị bệnh hoàn toàn mà chủ yếu chỉ cải thiện các triệu chứng lâm sàng và có thể xảy ra hiện tượng phụ thuộc nếu lạm dụng dài ngày.
 • Bên cạnh sử dụng thuốc, nên điều chỉnh thói quen ăn uống và sinh hoạt để kiểm soát tiến triển của bệnh.
 • Nếu xuất hiện tác dụng phụ khi sử dụng, cần thông báo với bác sĩ để được đánh giá mức độ triệu chứng và hướng dẫn phương án xử lý phù hợp.
 • Hầu hết các loại thuốc điều trị trào ngược thực quản của Mỹ đều được xách tay trực tiếp. Vì vậy cần lựa chọn địa chỉ kinh doanh uy tín để hạn chế tình trạng mua phải hàng giả và kém chất lượng.
 • Đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì hoặc tham vấn y khoa trước khi sử dụng để hạn chế rủi ro và tác dụng không mong muốn.
 • Chỉ sử dụng thuốc trong thời gian được nhà sản xuất khuyến cáo. Nếu triệu chứng không thuyên giảm hoặc có xu hướng nặng dần theo thời gian, nên tiến hành thăm khám và điều trị chuyên sâu theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bên canh đó, người bệnh cũng cần lưu ý, để điều trị bệnh triệt để, an toàn nhất thì nên chọn cho mình bài thuốc có cơ chế tác động tận sâu bên trong cơ thể, loại bỏ tác nhân gây bệnh và phục hồi cơ thể toàn diện nhất.

THAM KHẢO THÊM: Bài thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày tốt nhất hiện nay – Sơ can bình vị tán

Ths.Bs Tuyết Lan (Trưởng khoa khám bệnh, bệnh viện YHCT Trung Ương) có kinh nghiệm hơn 40 năm điều trị cho người dân bằng YHCT, bác sĩ đã đưa ra gợi ý bài thuốc Đông y chữa trào ngược dạ dày Sơ can Bình vị tán – Giải pháp hiện đang được đông đảo giới chuyên môn đánh giá cao và nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Sơ can bình vị tán là bài thuốc đông y đặc trị trào ngược dạ dày do đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu và bào chế.

Đây là bài thuốc đông y an toàn, được bào chế từ nguồn dược liệu chuẩn và sạch với hơn 30 vị thuốc đặc trị, có dược tính mạnh như: Chè dây, Tam thất, bạch thược, kim ngân hoa, bố chính sâm, ô tặc cốt, bắc sài hồ, quán chúng,…

Thành phần dược liệu bào chế nên bài thuốc Đông y chữa trào ngược dạ dày Sơ can Bình vị tánThành phần dược liệu bào chế nên bài thuốc Đông y chữa trào ngược dạ dày Sơ can Bình vị tán

Bài thuốc Sơ can bình vị tán được chia nhỏ thành 3 chế phẩm đặc trị, tùy vào chứng trạng của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định sử dụng thuốc phù hợp nhất. Thông thường bệnh nhân trào ngược dạ dày sẽ có phác đồ điều trị như sau:

 • Phác đồ 2 chế phẩm (Sơ can Bình vị tán – Trào ngược + Cao Bình vị): Phác đồ cơ bản dành cho bệnh nhân có triệu chứng trào ngược cùng các biểu hiện đau dạ dày khác.
 • Phác đồ 3 chế phẩm (Sơ can Bình vị – Trào ngược + Viêm loét dạ dày + Cao Bình vị): Giải pháp đặc trị dùng trong trường hợp người bệnh được chẩn đoán nhiễm khuẩn HP dương tính.

Khi sử dụng kết hợp sẽ tạo ra cơ chế điều trị 3 MŨI NHỌN chính:

 • Giảm tiết axit và trung hòa dịch vị dạ dày
 • Tái tạo niêm mạc dạ dày
 • Ổn định nhu động ruột và chức năng của dạ dày

Giai đoạn điều trị trào ngược và các triệu chứng liên quan thường diễn ra từ 10 – 15 ngày, hiệu quả thấy được ngay trong tháng đầu liệu trình. Các giai đoạn còn lại diễn ra xuyên suốt liệu trình cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn.

Lộ trình sử dụng Sơ can Bình vị tán chữa trào ngược dạ dàyLộ trình sử dụng Sơ can Bình vị tán chữa trào ngược dạ dày

Kết thúc lộ trình này, người bệnh sẽ hoàn toàn thoát khỏi những ám ảnh do trào ngược gây nên, đồng thời phòng tránh tốt những biến chứng phát sinh như viêm họng, viêm amidan,..

Đây được đánh giá là một trong số ít những bài thuốc có lộ trình điều trị rõ ràng. Khác với các giải pháp khác, liệu trình Sơ can Bình vị tán được xác định chính xác và riêng biệt cho từng cá nhân, tùy theo từng mức độ và tình trạng bệnh được chẩn đoán. Chính vì thế, hiệu quả điều trị luôn cao do bài thuốc được hấp thụ hoàn toàn tương ứng cơ địa mỗi người.

Hiệu quả của bài thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày Sơ can Bình vị tán đã được Bộ y tế kiểm nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành. Đồng thời được chứng minh thực tế bởi kết quả điều trị khỏi bệnh của rất nhiều bệnh nhân suốt 10 năm ứng dụng.

Hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước tin tưởng tìm kiếm, sử dụng bài thuốc. Những phản hồi tích cực được chia sẻ rộng rãi trên các trang báo, mạng xã hội, group, diễn đàn. Đây được coi như bài thuốc “cứu tinh” của hàng ngàn trường hợp trào ngược dạ dày mãn tính lâu năm. Trong đó bao gồm cả những NS nổi tiếng như NSND Trần Nhượng, NS Chiến Thắng và NS Thu Hà...

NS Trần Nhượng chia sẻ hiệu quả sau khi dùng Sơ can Bình vị tán chữa trào ngượcNS Trần Nhượng chia sẻ hiệu quả sau khi dùng Sơ can Bình vị tán chữa trào ngược

NS Chiến Thắng đánh giá cao hiệu quả, an toàn của bài thuốc Sơ can Bình vị tán

NS Thu Hà chia sẻ kinh nghiệm chữa khỏi trào ngược dạ dày nhờ Sơ can Bình vị tán

Phản hồi từ bệnh nhân về hiệu quả điều trị bằng bài thuốcPhản hồi từ bệnh nhân về hiệu quả điều trị bằng bài thuốcBệnh nhân người nước ngoài chia sẻ về hiệu quả dùng Sơ can Bình vị tánBệnh nhân người nước ngoài chia sẻ về hiệu quả dùng Sơ can Bình vị tán

Xem thêm: Review Sơ can Bình vị tán từ bệnh nhân kiều bào, người nước ngoài – Khi chất lượng đánh bay mọi rào cản

Ưu điểm nổi bật không nên bỏ qua:

 • Thành phần thảo dược sạch, có sự kiểm soát nguồn gốc và chất lượng nên luôn đảm bảo an toàn, lành tính với tất cả mọi đối tượng bệnh, bao gồm cả người cao tuổi, trẻ em, người từng dùng nhiều Tây y,…
 • Không sử dụng đại trà nên hiệu quả rất rõ ràng và nhanh chóng, không kéo dài quá trình điều trị.
 • Được theo dõi và điều chỉnh bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu suốt liệu trình sử dụng, không tác dụng phụ, không xảy ra biến chứng phát sinh.
 • Dạng thức sử dụng thuận tiện, ngoài thuốc thang truyền thống, còn có thuốc sắc sẵn, viên hoàn, cao mềm theo nhu cầu người bệnh.

Hiện nay, với giải pháp này và kinh nghiệm chuyên môn cao của các chuyên gia, bác sĩ, Trung tâm Thuốc dân tộc vẫn tiếp tục đón tiếp và điều trị khỏi cho hàng ngàn trường hợp bệnh mỗi năm. Vì thế, nếu đang gặp phải các vấn đề về đau dạ dày, trào ngược, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp đến Trung tâm để được hướng dẫn xử lý chi tiết hơn về bài thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày này.

THOÁT KHỎI TRÀO NGƯỢC, AN TÂM VUI KHỎE VỚI ĐỘI NGŨ BÁC SĨ CHUYÊN KHOA HÀNG ĐẦU

Chuyên gia tư vấn cách chữa trào ngược dạ dày

Hy vọng qua thông tin về các loại thuốc đặc trị trào ngược dạ dày của Mỹ, bạn đọc có thể dễ dàng lựa chọn được loại thuốc thích hợp với tình trạng bệnh lý và khả năng tài chính. Đa phần các loại thuốc này đều không cần kê toa nhưng để đảm bảo an toàn, nên chủ động tham vấn y khoa trước khi sử dụng.

Gửi câu hỏi tư vấn

Tham khảo thêm:

Các lời bình
URL Trackback:

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.