Blog Blog

Các mục có đánh dấu

Phồng Đĩa Đệm (Phình, Lồi) Là Gì? Dấu Hiệu, Cách Điều Trị

Phồng đĩa đệm là tổn thương cột sống phổ biến, đặc biệt là ở người lớn tuổi. Mặc dù không phải lúc nào cũng gây ra triệu chứng nhưng tình trạng này có thể gây đau, khó chịu ở vị trí bị ảnh hưởng và tăng nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm.

>> NÊN ĐỌC: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường tư vấn cách “tạm biệt” thoát vị đĩa đệm trên VTV2 – Khỏe thật đơn giản

phồng đĩa đệm cột sống thắt lưng
Phồng đĩa đệm có thể gây đau đớn và khó chịu ở khu vực bị ảnh hưởng

Phồng đĩa đệm là gì?

Giữa mỗi đốt sống là các đĩa đệm chứa các chất nhầy hỗ trợ chống sốc, giảm ma sát và giúp cột sống di chuyển linh hoạt. Khi bị tổn thương hoặc hao mòn theo tự nhiên, các đĩa đệm có thể phồng ra và gây áp lực lên ống sống. Đĩa đệm phình thường nghiêng hẳn về một bên (trái hoặc phải). Điều này khiến người bị phồng đĩa đệm thường bị đau hoặc ngứa ran ở một bên cơ thể.

Phồng đĩa đệm có thể liên quan đến các chấn thương cột sống hoặc liên quan đến một số bệnh lý tương tự. Tình trạng này có thể xuất hiện ở cột sống thắt lưng (thường là lưng dưới), cột sống ngực (vùng ức và ở giữa xương sườn) hoặc cột sống cổ.

Thông thường phồng đĩa đệm có thể không đau hoặc đau âm ỉ và ngứa ran ở khu vực bị ảnh hưởng. Nếu không được điều trị hoặc chăm sóc phù hợp, tình trạng này có thể dẫn đến thoát vị đĩa đệm.

Bên cạnh đó, các đĩa đệm bị phồng cũng có thể gây áp lực lên các dây thần kinh xung quanh, dẫn đến khó chịu kéo dài, trong một số trường hợp có thể gây đau dữ dội và mãn tính.

Nguyên nhân và yếu tố nguy cơ gây phồng đĩa đệm

Đĩa đệm cột sống chịu trách nhiệm chịu lực và ma sát, do đó rất dễ hao mòn theo thời gian. Khi cơ thể lão hóa, đĩa đệm bắt đầu thoái hóa và suy yếu. Bệnh thoái hóa đĩa đệm là nguyên nhân phổ biến nhất gây phồng đĩa đệm, ngoài ra cũng làm tăng nguy cơ viêm xương khớp ở cột sống.

nguyên nhân phồng đĩa đệm
Thoái hóa đĩa đệm theo thời gian là nguyên nhân chính gây phình lồi đĩa đệm

Bên cạnh đó, một số hoạt động hàng ngày hoặc các tác động từ bên ngoài cơ thể có thể làm tăng nguy cơ phình đĩa đệm. Cụ thể, các yếu tố nguy cơ phổ biến thường bao gồm:

 • Tư thế xấu: Các tư thế thiếu khoa học có thể gây áp lực lên cột sống và khiến các đĩa đệm hao mòn nhanh hơn. Các tư thế không đúng khi ngồi máy tính, chơi thể thao hoặc nâng vật nặng không đúng cách trong thời gian dài có thể dẫn đến phình đĩa đệm.
 • Tính chất nghề nghiệp: Một số nghề nghiệp và hoạt động liên quan đến việc nâng, uốn và xoắn cột sống lặp đi lặp lại có thể làm hao mòn đĩa đệm cột sống và tăng nguy cơ phồng đĩa đệm.
 • Thừa cân: Trọng lượng cơ thể có thể làm tăng áp lực lên cột sống và các cơ nâng đỡ. Điều này tăng nguy cơ thoái hóa khớp, mắc các bệnh về khớp và phồng lồi các đĩa đệm.
 • Hút thuốc: Hút thuốc có thể làm tăng tốc quá trình thoái hóa, tăng nguy cơ phồng đĩa đệm phình và dẫn đến nhiều vấn đề về cột sống khác.
 • Thiếu vận động: Không luyện tập thể dục thể thao thường xuyên hoặc thiếu vận động cổ sống có thể dẫn đến thoái hóa đĩa đệm và tăng nguy cơ thoái hóa khớp.
 • Chấn thương: Chấn thương hoặc tổn thương cột sống do tai nạn và các hoạt động thể thao có thể gây phồng đĩa đệm hoặc khiến các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

Triệu chứng phồng lồi đĩa đệm

Các triệu chứng phình đĩa đệm phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng và vị trí tổn thương. Đĩa đệm có thể bị phình dọc theo bất kỳ phần nào của cột sống. Phồng đĩa đệm cột sống thắt lưng, cột sống ngực và cột sống cổ có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhau của cơ thể, bao gồm vị trí liên kết với các dây thần kinh bị ảnh hưởng.

phồng đĩa đệm có nguy hiểm không
Phình đĩa đệm có thể gây đau đớn và khó chịu ở khu vực bị ảnh hưởng

Dấu hiệu và triệu chứng phồng đĩa đệm cổ (phồng đĩa đệm cột sống cổ) bao gồm:

 • Đau cổ
 • Đau vai
 • Đau nhói, tê và yếu ở cánh tay, bàn tay hoặc các ngón tay

Dấu hiệu và triệu chứng phình đĩa đệm cột sống ngực (lưng trên):

 •  Đau lưng trên(dưới bả vai)
 • Cơn đau có thể lan tỏa đến ngực, đôi khi có thể bị nhầm lẫn thành các vấn đề đau thượng vị hoặc bệnh lý về tim hoặc phổi
 • Đau lan tỏa đến dạ dày, có thể xuất hiện các triệu chứng tương tự như các vấn đề về đường tiêu hóa, đau dạ dày

Các triệu chứng phồng đĩa đệm cột sống thắt lưng (lưng dưới):

 • Đau lưng dưới
 • Đau lan tỏa đến hông, mông hoặc xuống chân
 • Đau nhói, tê và yếu ở chân hoặc các ngón chân
 • Co thắt cơ bắp

Phồng đĩa đệm có chữa khỏi được không?

Phồng đĩa đệm là một tình trạng tương đối phổ biến và có thể tự khỏi ngay cả khi không điều trị. Mặc dù các biện pháp điều trị có thể hỗ trợ phục hồi và tăng tốc độ hồi phục các đĩa đệm những, hầu hết các trường hợp phòng đĩa đệm nhẹ có thể lành tự nhiên và có thể không cần điều trị.

Trong hầu hết các trường hợp, phình lồi đĩa đệm mất khoảng vài tuần để tự cải thiện. Người bệnh có thể cảm nhận cơn đau và khó chịu trong suốt 6 tuần, hoặc đôi khi lâu hơn. Sau thời gian này các đĩa đệm hầu như phục hồi chức năng, cải thiện các chấn thương và không dẫn đến các cơn đau.

Tuy nhiên, các cơn đau nghiêm trọng hoặc mãn tính nên được điều trị và chăm sóc phù hợp để tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hạn chế nguy cơ phát triển thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra, nếu tình trạng phồng đĩa đệm diễn ra kèm theo các dấu hiệu nghiêm trọng như cứng khớp, mất khả năng chuyển động, người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.

Phồng đĩa đệm có nguy hiểm không?

Trong hầu hết các trường hợp, lồi phình đĩa đệm không nguy hiểm và có thể không cần điều trị. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm khi xảy ra, phồng đĩa đệm có thể dẫn đến nhiều rủi ro và biến chứng, bao gồm:

phồng đĩa đệm có chữa khỏi được không
Nếu không được điều trị phù hợp phình đĩa đệm có thể dẫn đến thoát vị đĩa đệm
 • Đau cột sống: Tình trạng lồi phồng ở các đĩa đệm có thể gây đau cột sống, tăng nguy cơ thoát vị đĩa đệm và thoái hóa khớp.
 • Mất chức năng bàng quang hoặc ruột: Đôi khi phồng đĩa đệm có thể gây mất kiểm soát ruột hoặc bàng quang. Đây được xem là tình trạng nghiêm trọng, khẩn cấp và người bệnh cần nhập viện phẫu thuật ngay lập tức. Một số vị trí đĩa đệm bị phồng có thể ảnh hưởng đến thần kinh liên quan đến bàng quang hoặc ruột và có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.
 • Yếu cơ bắp: Trong một số trường hợp, phồng đĩa đệm có thể ảnh hưởng đến các cơ bắp ở chân và tay. Mặc dù hiếm khi xảy ra nhưng người bệnh nên đến bệnh viện kiểm tra nếu nhận thấy mất sức mạnh ở tay hoặc chân.
 • Giảm hoặc thay đổi xúc giác: Các vị trí phình đĩa đệm nhẹ có thể gây mất khả năng cảm nhận khi tiếp xúc hoặc chạm vào một vật nào đó. Điều này có thể dẫn đến có tình trạng nghiêm trọng, bao gồm không cảm nhận được cơn đau (khi bị tổn thương, trầy xước) hoặc cảm giác nóng lạnh và gây nguy hiểm cho người bệnh. Do đó, đến bệnh viện nếu nhận thấy mất cảm giác ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể.
 • Đau đớn: Đau thường phổ biến ở chân (đau dây thần kinh tọa) hoặc đau cánh tay và gây ảnh hưởng đến một số hoạt động thông thường. Bên cạnh đó, các cơn đau có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nghiêm trọng ngoài cột sống, do đó người bệnh nên đến bệnh viện để thực hiện chẩn đoán và điều trị phù hợp.

Các biện pháp điều trị phình đĩa đệm

Hầu hết các trường hợp phồng lồi đĩa đệm không cần điều trị và có thể tự cải thiện mà không cần điều trị. Tuy nhiên, để hỗ trợ giảm đau và ngăn ngừa các biến chứng, bác sĩ có thể chỉ định các biện pháp hỗ trợ hồi phục như:

1. Biện pháp điều trị bảo tồn

Điều trị lồi phình đĩa đệm thường bao gồm thuốc giảm đau và các biện pháp không xâm lấn. Trong nhiều trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định kết hợp của các biện pháp điều trị để cải thiện các cơn đau. Các biện pháp điều trị phồng lồi đĩa đệm phổ biến bao gồm:

phồng đĩa đệm cổ
Điều trị phình đĩa đệm theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ chuyên môn
 • Thuốc giảm đau: Thuốc giảm đau không kê đơn, thuốc chống viêm không steroid (NSAID) và thuốc giảm đau có thể hỗ trợ cải thiện các cơn đau và viêm từ nhẹ đến trung bình. Ngoài ra, các loại kem và thuốc mỡ sử dụng tại chỗ có thể giảm đau và cứng cơ.
 • Thuốc giảm đau theo toa: Được chỉ định khi các loại thuốc giảm đau không theo toa không mang lại hiệu quả điều trị. Thuốc giảm đau theo toa có tác dụng mạnh và sử dụng tạm thời để hỗ trợ giảm đau. Các loại thuốc này có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng, do đó không tự ý thay đổi liều lượng để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Thuốc giãn cơ: Bác sĩ có thể kê toa thuốc giãn cơ nếu người bệnh gặp tình trạng co thắt cơ khi các đĩa đệm phình ra.
 • Tiêm Corticosteroid: Thuốc steroid, đôi khi được kết hợp với các chất gây tê, có thể được tiêm trực tiếp vào vị trí bị ảnh hưởng ở cột sống để giảm viêm và đau tạm thời.

Ngoài ra, một số liệu pháp không dùng thuốc có thể được chỉ định phối hợp điều trị như:

 • Chườm nóng hoặc lạnh: Có tác dụng giúp giảm đau và viêm tại khu vực bị ảnh hưởng.
 • Vật lý trị liệu: Trao đổi với một nhà trị liệu vật lý để được hướng dẫn các bài tập tăng cường cơ bắp xung quanh cột sống. Các bài tập kéo giãn cũng có thể được sử dụng để giúp giảm áp lực lên cột sống, tăng tính linh hoạt và cải thiện khả năng vận động của người bệnh.

Đỗ Minh Thoát Vị Thang - Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm khỏi 90%, không cần mổ, an toàn, bền vững, hiệu quả lâu dài

Bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang được nghiên cứu bào chế bởi nhà thuốc nam gia truyền 5 đời Đỗ Minh Đường. Trải qua hơn 150 năm hình thành, phát triển, hiện tại bài thuốc đã được cải tiến, tối ưu và hoàn thiện để mang lại hiệu quả toàn diện hơn, phù hợp hơn với người bệnh ngày nay.

Đỗ Minh Thoát Vị Thang với phương châm điều trị: Giải quyết gốc bệnh, bồi bổ cơ thể, dự phòng tái phát. 

Một liệu trình bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang gồm 5 bài thuốc đó là thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm, thuốc bổ gan giải độc, thuốc xoa bóp, thuốc hoạt huyết bổ thận, thuốc kiện tỳ ích tràng. Trong đó 100% thành phần thuốc là thảo dược thiên nhiên.

Những ưu điểm nổi bật của bài thuốc:

Tác dụng trị bệnh triệt để

Không giống những phương thuốc đông y khác, Đỗ Minh Thoát Vị Thang đi sâu vào cơ thể, tìm đúng tác nhân gây bệnh để loại bỏ đồng thời sửa chữa, phục hồi chức năng cho đĩa đệm, các cơ quan bị tổn thương giúp sức khỏe được tăng cường, giảm thiểu tối đa nguy cơ phát bệnh. 

Hiệu quả đạt được:

 • Giảm viêm, đẩy lùi phong hàn thấp và triệu chứng thoát vị đĩa đệm, giảm đau.
 • Hỗ trợ phục hồi đĩa đệm tổn thương, tái tạo dịch nhầy, mạnh gân cốt.
 • Giải phóng chèn ép do thoát vị, thông kinh lạc, lưu thông khí huyết.
 • Bổ máu, hoạt huyết, giải độc, mát gan, tăng cường chức năng gan, thận, tỳ vị.
 • Nâng cao hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng, dự phòng tái phát.

ĐỌC THÊM: Chặn đứng bệnh thoát vị đĩa đệm nhờ bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang

Dược liệu SẠCH - AN TOÀN

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn - GĐ chuyên môn nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường, Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020 chia sẻ: "Chúng tôi cam kết về nguồn nguyên liệu sử dụng trong các bài thuốc gia truyền. Phần lớn nguyên liệu sẽ được thu hái từ vườn dược liệu tại Hòa Bình, Hưng Yên, Gia Lâm (Hà Nội) do chính nhà thuốc chúng tôi mở rộng, phát triển, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO. Các vườn thuốc này trồng theo mô hình hữu cơ hoàn toàn không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật."

Cũng theo lương y Tuấn, mỗi chế phẩm nhỏ trong bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang chứa 20 - 30 loại thảo dược được gia giảm theo tỉ lệ chuẩn, giúp phát huy tối đa dược tính. Chính vì vậy dù là phụ nữ mang thai, đang cho con bú, bệnh nhân bị đau dạ dày… cũng có thể yên tâm dùng thuốc, không lo tác dụng phụ.

Một số thành phần chính có thể kể đến như: Tơ hồng xanh, thiên niên kiện, phòng phong, đỗ trọng, ngưu tất, xuyên quy, hy thiêm, gối hạc…

Thuốc được bào chế sẵn, thơm, dễ mang theo

Thêm một điểm khác biệt, là bài thuốc có bào chế sẵn thành cao đặc theo yêu cầu, bệnh nhân không cần phải tự đun sắc lỉnh kỉnh. Bên cạnh đó thuốc được đựng trong các lọ thủy tinh nhỏ thuận tiện khi mang theo, sử dụng. 

Theo phản hồi từ nhiều người bệnh, pha cao thuốc của Đỗ Minh Đường có mùi thơm của thảo dược, uống vào ngọt ở cuống họng, không gây khó chịu, rất dễ dùng thậm chí còn được yêu thích.

Nghệ sĩ Văn Báu – diễn viên trong series phim  “Cảnh sát hình sự” trong lần tái khám bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng vào tháng 11/2020 chia sẻ: 

“Tình cờ xem được video Xuân Hinh khám chữa bệnh xương khớp tại đây. Tìm hiểu thêm trên báo chí, website đơn vị thấy nhà thuốc uy tín nên tôi tới khám, điều trị. Theo đánh giá của tôi các lương y, bác sĩ ở đây đều rất nhiệt tình, tay nghề rồi chuyên môn tốt. Sau 3 buổi châm cứu tôi đã thấy bớt đau nhức hơn. Điều trị được 3 tháng thấy cũng khỏi được khoảng 70 - 80% rồi. 

Điều tôi thích nhất ở bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang đó chính là không phải đun sắc hoàn toàn phù hợp với những người bận rộn như tôi. Tiếp đến dùng thuốc lâu dài mà không gây bất cứ tác dụng phụ nào, không bị tích nước, phù nề mà còn ăn ngon miệng, ngủ tốt hơn trước rất nhiều."

XEM CHI TIẾT: Nghệ sĩ Văn Báu khỏi thoát vị đĩa đệm đến 70% sau 3 tháng điều trị tại Đỗ Minh Đường

Chú Phạm Văn Đăng (59 tuổi, Lâm Thao, Phú Thọ), bệnh thoát vị nặng, chân bị bại liệt không đi lại được cũng hết bệnh. Chú chia sẻ:  “Sau 1 tháng uống bài thuốc gia truyền của Đỗ Minh Đường và vật lý trị liệu tích cực, bệnh thoát vị đĩa đệm lâu năm của tôi đã cải thiện rõ rệt. Lưng và chân tôi bớt đau nhức, có thể đi lại bằng nạng, tự leo cầu thang, ăn ngủ ngon và sức khỏe tốt hơn. 

Dùng thêm liệu trình 5 tháng thuốc thì bệnh thoát vị bị đánh bay hẳn. Chân tôi đi lại bình thường, lưng hết đau nhức, tinh thần thoải mái, tôi tăng liền mấy cân. Nhờ bài thuốc mà tôi đã tìm lại niềm vui cuộc sống”.

[VIDEO: Hành trình chú Đăng thoát khỏi nguy cơ bại liệt nhờ Đỗ Minh Thoát Vị Thang]

https://youtu.be/KRKlFbEfqyM

Lưu ý: Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Đỗ Minh Đường chỉ dùng khi đã qua thăm khám trực tiếp tại nhà thuốc. Liều lượng, thời gian sử dụng cũng sẽ được lương y quy định rõ. Chính vì vậy nếu muốn dùng Đỗ Minh Thoát Vị Thang bạn nãy đến nhà thuốc theo thông tin sau:

Địa chỉ: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội/  Số 100 Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Để được chuyên gia tư vấn trực tiếp 

Bấm vào để liên hệ ngay!

Hoặc truy cập: http://dominhduong.com/ hoặc http://dominhduong.org/; fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong để được đặt lịch khám trước MIỄN PHÍ.

 

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN

 

Phác đồ điều trị THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM bằng bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang kết hợp Đông y có biện chứng

Giải pháp ĐẶC TRỊ bệnh thoát vị đĩa đệm của Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 được đánh giá là phương pháp điều trị toàn diện nhất hiện nay. Đây là giải pháp điều trị từ CĂN NGUYÊN của y học cổ truyền kết hợp sự chính xác trong chẩn đoán. Đồng thời, chỉ định thêm vật lý trị liệu giúp hiệu quả đẩy lùi triệu chứng nhanh chóng.

Bài thuốc kết hợp HƠN 30 vị nam dược ĐẶC TRỊ bệnh thoát vị

Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang là kết quả nhiều năm nghiên cứu của đội ngũ bác sĩ bệnh viện, dựa trên cơ sở của bài thuốc nam được dùng trong thời kháng chiến.

Bài thuốc sử dụng hơn 30 vị nam dược đem đến tác dụng khu phong trừ thấp, bổ khí dưỡng huyết, nâng cao sức đề kháng. Thảo dược được kết hợp theo nguyên tắc BỔ CHÍNH - KHU TÀ cho hiệu quả điều trị toàn diện từ trong ra ngoài. Bài thuốc cũng được kiểm nghiệm độc tính nghiêm ngặt tại Học viện Quân y.

Hiệu quả điều trị xương khớp của Cốt vương thần hiệu thang đã được chứng minh suốt 10 năm, giúp HÀNG NGHÌN bệnh nhân khỏi hẳn xương khớp, trong đó có NSƯT Trần Đức.

>>>NÊN ĐỌC:  NSƯT Trần Đức lần đầu "trải lòng" về quãng thời gian khủng hoảng vì bệnh thoát vị đĩa đệm

Tất cả thảo dược trong bài thuốc đều được thu hái từ vườn dược liệu chuẩn GACP-WHO của bệnh viện tại Hà Giang, Bắc Kạn, Hưng Yên, Hòa Bình… Thuốc được ứng dụng công nghệ hiện đại trong trồng trọt, chế biến, bảo quản.

Phác đồ điều trị 3 GIAI ĐOẠN ứng dụng Đông y có biện chứng

Phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG sử dụng bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang, kết hợp thêm chẩn đoán bằng Y HỌC HIỆN ĐẠI.

Thông qua kết quả chụp chiếu X-quang, siêu âm, xét nghiệm,... bác sĩ đánh giá chính xác mức độ thương tổn xương khớp và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Giải pháp điều trị xương khớp Quân Dân 102 còn được VTV2 lựa chọn giới thiệu cho hàng ngàn khán giả trên cả nước.

Nhằm tối ưu hiệu quả điều trị, căn cứ vào kết quả kiểm tra của từng bệnh nhân các bác sĩ đã chia bài thuốc thành phác đồ điều trị xương khớp 3 GIAI ĐOẠN VÀNG như sau:

Để được tư vấn chi tiết, người bệnh liên hệ:

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN. Hotline 0888 598 102 
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Hotline 0888 698 102 
 • Fanpage: CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102
 • Website: benhvienxuongkhop102.org

TRAO ĐỔI TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ VỚI CHUYÊN GIA

Kết hợp thuốc thảo dược và trị liệu Đông y đặc trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng chuyên sâu

Lần đầu tiên tại Việt Nam phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm chuyên sâu bằng YHCT được nghiên cứu và ứng dụng thành công. Sở hữu phác đồ ưu việt này là Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc - Đơn vị YHCT hàng đầu hiện nay.

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm thuốc dân tộc là sự kết hợp giá trị tinh hoa của Y học cổ truyền gồm: Sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, trị liệu YHCT (châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ)cồn xoa bóp thảo dược, hướng dẫn chế độ dinh dưỡng và luyện tập khoa học.

Quốc dược Phục cốt khang điều trị chuyên sâu bệnh thoát vị đĩa đệm

Quốc dược Phục cốt khang kế thừa và phát triển từ bài thuốc chữa đau xương của người Tày. Đồng thời nguyên tắc biện chứng luận trị trong Y học cổ truyền được nghiên cứu khoa học khai sáng. Bài thuốc được VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu là liệu pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả, an toàn.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt hoàn được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp cùng lúc 3 nhóm thuốc gồm:

Quốc dược Bổ thận hoàn: Giúp bổ thận, sơ thông kinh lạc, đồng thời dưỡng âm, hỗ trợ kiện tỳ, ích khí, mạnh gân cốt và bồi bổ khí huyết.

Quốc dược giải độc hoàn: Nhóm thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan, tiêu viêm, bổ huyết, giảm phù nề, giảm dị ứng, giảm đau nhức.

Quốc dược đặc trị thoát vị đĩa đệm: Bài thuốc giúp tái tạo chất nhờn, bổ sung canxi, chống loãng xương, phục hồi chức năng vận động, chắc khỏe xương khớp.

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm chuyên sâu, hoàn chỉnh

Bảng thành phần vàng gồm hơn 50 vị thuốc quý. Trong đó chủ dược gồm: cây tào đông, thau pinh, phác mạy liến, phác mạy nghiến, thau pú lùa, phác kháo cài, co bát vạ, hầu vĩ tóc, cẩu tích, tục đoạn, đỗ trọng, bạch linh, bồ công anh, kim ngân cành, hồng hoa, vỏ gạo, bạc sau, nhân trần, rau má…

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt hoàn có tính ứng dụng cao và phù hợp với mọi thể, mọi mức độ thoát vị đĩa đệm. Căn cứ vào mức độ nặng - nhẹ của bệnh, bác sĩ tại Trung tâm sẽ kê đơn, gia giảm vị thuốc và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Bài thuốc an toàn khi 100% thành phần là thảo dược đạt chuẩn GACP-WHO. Bệnh nhân được bác sĩ đồng hành cho đến khi khỏi bệnh. Thuốc được hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng cao tinh chất, cao viên hoàn tiện dụng.

Cồn xoa bóp thảo dược và trị liệu YHCT giảm đau nhanh, rút ngắn thời gian điều trị

Cồn xoa bóp thảo dược và liệu pháp châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ được ứng dụng tại Trung tâm Thuốc dân tộc giúp giảm sưng đau xương khớp, tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trịBên cạnh đó, sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn hỗ trợ bổ sung chất nhầy dịch khớp, tái tạo sụn khớp được kê thêm cho người bệnh.

Chế độ dinh dưỡng và luyện tập khoa học

Bác sĩ YHCT đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc tư vấn chế độ ăn uống, luyện tập khoa học và đồng hành cùng người bệnh cho đến khi khỏi thoát vị đĩa đệm.

Đông đảo bệnh nhân đã khỏi bệnh nhờ liệu pháp của Trung tâm Thuốc dân tộc. Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng bị thoát vị đĩa đệm nặng, lâu năm, không thể vận động bình thường cũng khỏi sau 1 thời gian ngắn dùng thuốc.

Nghệ sĩ Phú Thăng khỏi thoát vị đĩa đệm nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc

Bạn đọc có thể xem thêm chi tiết về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang TẠI ĐÂY. Hoặc liên hệ trực tiếp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tại:

Hoặc liên hệ theo địa chỉ:

Hà Nội: B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân

HCM: 145 Hoa Lan, P.2, Q. Phú Nhuận.

Truy cập Website: thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

2. Phẫu thuật phồng đĩa đệm cột sống

Phẫu thuật đôi khi được chỉ định khi các cơn đau trở nên nghiêm trọng hoặc không được cải thiện sau khi áp dụng các biện pháp điều trị bảo tồn. Ngoài ra, trong các trường hợp khẩn cấp (như mất kiểm soát bàng quang và ruột) hoặc chèn ép dây thần kinh nghiêm trọng cần được phẫu thuật ngay lập tức.

Bên cạnh đó, các triệu chứng kéo dài hơn sáu tháng có thể cần phẫu thuật để điều trị đau lưng và đau thần kinh tọa. Trao đổi với bác sĩ về các rủi ro và lợi ích trước khi thực hiện phẫu thuật điều trị.

Phồng đĩa đệm là giai đoạn đầu tiên và nhẹ nhất của bệnh thoát vị đĩa đệm. Nếu không được điều trị phù hợp có thể dẫn đến thoát vị đĩa đệm và các bệnh lý cột sống liên quan khác. Do đó, nếu nhận thấy các triệu chứng phình lồi đĩa đệm, người bệnh nên đến bệnh viện để tiến hành kiểm tra và điều trị phù hợp.

Tham khảo thêm: